Giải pháp ảo hóa Desktop VDI

Mô tả dịch vụ

VDI – Virtual Desktop Infrastructure là giải pháp ảo hóa cả phần cứng và ứng dụng với công nghệ điện toán đám mây. Cho phép cung cấp môi trường làm việc linh hoạt và an toàn hơn so với mô hình sử dụng PC truyền thống VDI là giải pháp mới để lưu trữ và quản lý hệ điều hành máy tính trạm trên một hạ tầng máy chủ tập trung và ở xa. Dữ liệu máy trạm ví dụ như desktop image, được tổ chức trên các máy ảo VM (Virtual Machine), cho phép cài đặt hệ điều hành máy trạm một cách đơn giản, bảo mật và tách biệt. Toàn bộ hệ thống máy trạm được đặt tại trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 được QTSC đầu tư xây dựng, dữ liệu được đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Người dùng đầu cuối sử dụng các giao thức điều khiển từ xa để truy cập và sử dụng hệ thống máy trạm ảo giống như thể đang tương tác trên máy trạm thật. Điều này cho phép người dùng truy cập và sử dụng dữ liệu trên máy trạm ảo thông qua hạ tầng mạng LAN hoặc WAN..

Bảo mật, ổn định và quản lý tập trung

Người dùng “di động” có thể kết nối từ xa đến máy trạm ảo của họ thông qua cơ chế xác thực đủ tin cậy..
Tránh rủi ro mất dữ liệu do: hỏng ổ cứng / mất laptop / mất điện khi đang làm việc…
Tập trung hóa dữ liệu và chính sách quản trị.
Tận dụng các tính năng hạ tầng ảo hóa cho phép duy trì độ sẵn sàng 24/7 và không có downtime dịch vụ khi cần bảo dưỡng, nâng cấp..

Mềm dẻo trong triển khai và ứng dụng

Tương tác với máy trạm từ bất kỳ vị trí nào, thông qua nhiều loại thiết bị đầu cuối.
Hệ thống máy trạm ảo có thể được cấp phát một cách nhanh chóng, mềm dẻo về mặt tài nguyên (compute, networking, security) theo nhu cầu thực tế.
Hỗ trợ nhiều mô hình triển khai dịch vụ và bảo mật theo yêu cầu cảu bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

Mở rộng vòng đời thiết bị, giảm thiểu chi phí

Tận dụng các ưu điểm của nền tảng ảo hóa đám mây giúp tối ưu hiệu suất của toàn hệ thống, tận dụng triệt để năng lực hệ thống giúp giảm lãng phí.
Vòng đời thiết bj đầu cuối có thể được tăng lên. (hệ máy PC truyền thống khoản 3 – 4 năm) trong khi vòng đời của các thiết bị đầu cuối chuyển dụng (zero/thin client) có thể lâu hơn khoảng 4 – 6 năm do phần cứng không thay đổi nhiều.
Trong các môi trường làm việc theo ca, có thể tận dụng tôis đa năng lực hệ thống 24/7.
Tiết kiệm chi phí bản quyền phần mềm.

Quản trị dễ dàng

Quản trị tập trung, dễ dàng vận hành khai thác, xử ý sự cố.
Cho phép triển khai nhanh, theo yêu cầu (on-demand pay-as-you-go).
Mềm dẻo co dãn hệ thống máy trạm ảo theo yêu cầu.
Tối ưu hiệu suất, giảm chi phí, Chia sẻ tài nguyên dựa trên cơ chế cấp phát khi cần.